Quỹ môi trường và thông tin nội thất

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn và bày trí sofa cho phòng khách

Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn và bày trí sofa cho phòng khách

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu sản phẩm ghế sofa theo nhiều phong cách khác nhau, được thiết kế với màu sắc bắt mắt, đảm bảo chất lượng mà giá cả thì cũng khá hợp lý. Và việc lựa chọn một bộ sofa phòng khách là một điều không thể thiếu, tô điểm không gian sống của bạn, tạo nên sự độc đáo, tiện nghi, sang trọng hơn cho căn phòng.

Tham khảo thêm một số mẫu giường ngủ sang trọng tạo sự cân đối giữa phòng khách và phòng ngủ

Dưới đây, Divanni sẽ chia sẻ với các bạn những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn cũng như cách bày trí sofa phòng khách sao cho phù hợp nhất.

Mẫu ghế sofa sang trọng bậc nhất
Mẫu ghế sofa sang trọng bậc nhất
  1. Nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn sofa

Yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp, bố cục của phòng khách chình là xác định được kích thước sofa phù hợp. Vì vậy, trước khi quyết định đi mua bàn ghế sofa phòng khách, bạn cần xác định được diện tích căn phòng, tỷ lệ các món nội thất khác để có thể lựa chọn  được một bộ sofa phù hợp mang lại không gian hài hòa, hợp lý cho tổng thể ngôi nhà.

Màu sắc của ghế sofa ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể thiết kế chung của không gian phòng khách. Bạn nên chú ý màu sơn tường và màu của các đồ nội thất xung quanh để lựa chọn được màu sắc hoàn hảo nhất cho bộ sofa nhà mình. Phòng khách nhỏ cũng nên ưu tiên ghế sofa có màu tươi sáng, nhẹ nhàng. Trong khi đó, phòng khách có diện tích rộng thì có thể chọn những bộ sofa có màu sắc ấm áp, tạo nên sự gần gũi.

Đối với mỗi nhà cung cấp, cùng sản phẩm, kiểu dáng  nhưng thời gian bảo hành khác nhau dựa trên nguyên tắc tuổi thọ sản phẩm. Bạn cần nắm rõ những thông tin về kỹ thuật, bảo hành ghế sofa từ nhà cung cấp, đây chính là quyền lợi của bạn được hưởng khi mua sản phẩm.

  1. Bố trí sofa cho phòng khách

    Không gian sang trọng khi biết chọn lựa và bày trí ghế sofa
    Không gian sang trọng khi biết chọn lựa và bày trí ghế sofa

Bài trí bộ sofa phòng khách là vấn đề không đơn giản khi ghế sofa là vật dụng chính trong phòng khách. Việc bố trí sao cho mọi khách vào nhà đều có cảm giác rất muốn ngồi lên bộ sofa phòng khách đó để từ đó có thể đắm mình vào giữa không gian nội thất.

Bố trí sofa theo kiểu đối mặt: thích hợp với phòng khách tương đối nhỏ, thường xuyên tiếp khách, phù hợp với không gian trò chuyện.

Bố trí sofa theo kiểu quy tụ:  thích hợp với cả không gian phòng khách rộng, có nhiều hoạt động sôi nổi, phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ, tạo nên sự gắn kết trong gia đình.

Bố trí phòng khách theo kiểu tự do: phù hợp với cả không gian nhỏ và không gian lớn, có thể tùy ý bài trí những vật dụng khác, rất thích hợp để bài trí không gian vui chơi của trẻ.

Bố trí sofa theo kiểu tập trung: thích hợp với không gian yên tĩnh, cần sự tập trung.

Bố trí sofa phòng khách kiểu giáp tường: sẽ tiết kiệm không gian, thích hợp với phòng khách nhỏ, nhiều thành viên, nhấn mạnh không gian hoạt động của cả nhà.

Bố trí sofa phòng khách kiểu nối liền: thích hợp với phòng khách có không gian dài và hẹp, tạo cảm giác liên kết chặt chẽ mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Divanni đã phần nào giúp bạn và gia đình có những giải pháp đúng đắn trong việc lựa chọn và bố trí các mẫu sofa cho phòng khách phù hợp. 

click lien he sofa divanniLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *